banner dịch vụ mới

Nụ cười là biểu hiện một trạng trái tinh thần tốt, nụ cười rạng rỡ sẽ khiến cuộc gặp gỡ trao đổi trở lên thoải mái, nụ cười cũng là sức mạnh của niềm tin, biểu tượng của thiện chí. Một nụ cười đẹp là khi có sự phối hợp hoàn hảo của các cơ môi, răng và lợi, tuy nhiên không phải ai cũng có được nụ cười đẹp như ý. Vì một lí do nào đó mà bạn bị cười hở lợi, gây ảnh hưởng đến ngoại hình và khiến bạn mất tự tin trước đám đông.

Vậy như thế nào là cười hở lợi?

Thế nào là cười hở lợi

Cười hở lợi là dạng cười cho thấy vùng lợi nhiều hơn lớn hơn mức trung bình là 3mm và có khoảng cách răng tới lợi không tương xứng. Có trường hợp, làn môi bị vén cao tới mức nhìn thấy vùng lợi tương đương với chóp của răng cửa.

Nụ cười hở lợi không đem lại hậu quả bệnh lý nào, tuy nhiên sẽ gây mất thẩm mỹ khi cười nói, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Để có được nụ cười duyên dáng, bạn có thể tìm đến bác sĩ nha  khoa để được tư vấn điều trị.

Nguyên nhân khiến bạn bị cười hở lợi:

+ Do bẩm sinh răng nhô (Răng hô, móm – răng vẩu, có nơi gọi là răng vổ).

+ Do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh.

Thế nào là cười hở lợi

+ Do xương ổ răng quá dày khi cười môi bị đẩy lên cao.

+ Do môi trên dị tật hoặc lực căng môi trên quá lớn khi cười bị kéo lên.

Cách khắc phục nụ cười hở lợi

Việc cười hở lợi không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình, tính thẩm mỹ nên khiến những người mắc khiếm khuyết này thường tự ti, ngại ngùng, giao tiếp e dè thiếu tự tin, thậm chí không dám cười. Để khắc phục khuyết điểm này, y học hiện đại đã có phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi. Những bạn có nụ cười hở lợi có thể đến các bệnh viện để gặp bác sĩ thẩm mỹ tư vấn chữa trị.

Quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn được một trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng để điều trị cười hở lợi một cách an toàn và nhanh chóng.

Thế nào là cười hở lợi

Đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn và kiểm tra miệng, răng và nướu để xác định mức độ hở lợi và các nguyên nhân để giải thích căn kẽ theo từng trường hợp cụ thể giúp cho bạn lựa chọn kế hoạch điều trị thích hợp. Các tiêu chí cho việc lựa chọn dựa trên lượng lợi hiện ra khi bạn cười, xương hàm, và độ đàn hồi của môi trên. Ngoài ra, bác sĩ sẽ chụp X-quang để xem xét kỹ lưỡng chân răng và xương hàm nhằm đảm bảo độ chính xác cao đến từng tỷ lệ nhỏ với mục đích tạo vẻ đẹp hoàn mỹ và không ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

Thế nào là cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi có những phương pháp điều trị khác nhau như: cắt lợi đơn thuần nếu đó chỉ là sự quá triển của lợi; cắt lợi kết hợp mài ít bờ viền xương ổ và mặt ngoài xương ổ răng nếu do xương ổ răng quá dày. Ngoài ra, bác sĩ có thể kết hợp với chỉnh nha làm lún răng, sau đó cắt bớt lợi; chăm sóc sau phẫu thuật; phẫu thuật cười hở lợi (nướu) an toàn và ít có biến chứng.


Nội dung được cập nhật tự động bởi phần mềm máy tính, trích từ nguồn website của Viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW Thammyhanquoc.vn và internet